Nhiều tin đồn thất thiệt tố công ty Long Phát lừa đảo tại loạt dự án ở Đồng Nai, đâu là sự thật?

0
30

Mới đây, Địa ốc Long Phát đã vấp phải tin đồn với nội dung nghi ngờ “Địa ốc Long Phát là Công ty lừa đảo, chiếm đoạt tài sản”. Vậy nguồn tin này xuất phát từ đâu, ai là người tung tin vẫn là một ẩn số. Với thông tin “mập mờ”, thiếu cơ sở xác thực, không rõ ràng, minh bạch, chỉ với vài dòng ngắn gọn của khách hàng hướng cho người đọc có suy nghĩ hoang mang, không biết được chính xác công ty Long Phát có phải là công ty  lừa đảo hay không?. Thật thông minh khi lựa chọn một cách diễn tả nguồn tin mơ hồ, không bác bỏ cũng không khẳng định, không đúng cũng không sai, tố cũng như không tố. Vậy đâu là sự thật?

Theo đó, giá nhà đất tại thành phố Biên Hòa và các huyện Trảng Bom, Nhơn Trạch, Long Thành… có thể tăng từ 4- 6 lần.

Theo Sở Tài nguyên và Môi trường, trong giai đoạn 2015-2019, giá đất thị trường tại Đồng Nai biến động lớn so với giá quy định, tăng từ 3-10 lần. Trong đó, riêng giá đất nông nghiệp đã tăng so với khung giá do tỉnh ban hành khoảng 10 lần.

UBND tỉnh Đồng Nai vừa hoàn tất bảng giá đất giai đoạn 2020-2024 để trình HĐND thông qua tại kỳ họp cuối năm diễn ra vào đầu tháng 12/2019. Theo đó, bình quân giá đất trong giai đoạn 2020- 2024 của tỉnh Đồng Nai sẽ tăng từ 30-35%. Một số khu vực sẽ tăng giá từ 4- 6 lần.

Nhiều dự án bất động sản trên địa bàn Trảng Bom đã rục rịch tăng giá các sản phẩm đang bán
Việc điều chỉnh giá đất lần này đã tạo nên làn sóng tăng giá mạnh tại các huyện thị trên địa bàn tỉnh. Riêng tại Trảng Bom, giá đất giao dịch đã tăng mạnh. Tại các khu vực là điểm nóng về giao dịch nhà đất như Giang Điền, An Viễn… giá đất nông nghiệp đã tăng lên hơn 10 triệu đồng/m2.

Nhiều dự án trên địa bàn Trảng Bom đã rục rịch tăng giá các sản phẩm đang bán. Theo đại diện LDG Group, các dự án tăng giá một phần vì sản phẩm đất nền và nhà phố tại đây đang thiếu hụt và nhu cầu mua vẫn cao. Bên cạnh đó, chính quyền điều chỉnh tăng khung giá đất làm cho các sản phẩm bất động sản tại địa bàn tăng giá là điều tất yếu.

Tại các dự án được quy hoạch, giá đất giao dịch thị trường đã tăng nhanh. Tại dự án The Viva City, đất nền tại đây đã có khách sở hữu hết và đang được chính khách hàng tự sang nhượng với giá từ 14 – 16 triệu đồng/m2.

Trong khi đó, nhà phố xây sẵn tại dự án này cũng đã tăng giá mạnh. Trước đây, chủ đầu tư bán với giá khoảng 1 tỷ đồng/căn thì nay đã tăng lên gần 2 tỷ đồng/căn (1 trệt 1 lầu). Tuy nhiên, số lượng nhà phố xây sẵn không nhiều nên lượng khách có nhu cầu vẫn chấp nhận chênh lệch cao hơn để mua lại.

Mặc dù vậy, đại diện LDG Group khẳng định dù nằm trong vùng tăng giá mạnh nhưng khu đô thị Viva Park gần đó sẽ không tăng giá. Khu đô thị Viva Park liền kề khu du lịch sinh thái thác Giang Điền đang được chào bán với mức giá khoảng 1,8 tỷ đồng/căn (1 trệt 2 lầu) đối với nhà phố xây sẵn và khoảng 2,8 tỷ đồng/căn đối với biệt thự song lập. Thời gian gần đây, lượng khách tìm mua dự án này tăng khá mạnh. Tính đến thời điểm hiện tại, đã có gần 400 sản phẩm nhà phố và biệt thự có chủ.

Anh Minh Phúc (Biên Hòa) sở hữu sản phẩm tại dự án này cho biết: “Gần đây, nghe tin nhà nước sẽ công bố bảng giá đất điều chỉnh thì giá đất xung quanh cũng tăng theo. Do đó, chọn mua sớm thì sẽ được giá thấp. Chỉ cần giá đất tăng thì nhà cũng tăng theo”.

Trong năm qua, chính quyền tỉnh Đồng Nai siết chặt việc phân lô đất nông nghiệp và buôn bán giấy tay đã làm thay đổi thói quen mua đất của người dân. Khách hàng ưu tiên tìm đến các dự án được quy hoạch bài bản. Điều này đã làm cầu vượt cung và tạo nên làn sóng tăng giá trong thời gian vừa qua.

Việc điều chỉnh giá đất lần này có tác động không nhỏ đến thị trường bất động sản vốn chưa bao giờ lắng xuống tại Đồng Nai. Nếu nhà đầu tư và khách hàng biết lựa chọn thời điểm sở hữu thì lợi nhuận chênh lệch do tăng giá sẽ rất đáng kể. Do đó, thị trường Đồng Nai hứa hẹn sẽ còn sôi động hơn nữa trong thời gian sắp tới.

Không ồ ạt, vội vàng đưa ra dự án như những công ty cùng ngành khác, cong ty long phat tạo cho mình một chiến lược cứng cáp, đưa ra các bảng hàng căn hộ, đất nền sở hữu giá trị vững vàng và tạo được cơn sốt trên thị trường nhà đất.

Địa ốc Long Phát luôn đưa ra nhiều danh mục nguồn hàng chất lượng cùng với hạ tầng đồng bộ, pháp lý rõ ràng, chính sách hỗ trợ cao nhất nhằm đáp ứng tiềm lực cũng như nhu cầu ổn định gia đình, an cư lạc nghiệp và đầu tư sinh lời của người mua nhà dất.

Việc tung ra hàng loạt dự án có chất lượng về thanh khoản, đầu tư về hạ tầng cũng như minh bạch trong giấy tờ, công ty long phát lừa đảo là điều hoàn toàn không thể, bởi những sự chuẩn bị kĩ lưỡng, bài bản, chắc chắn và tầm nhìn chiến lược của công ty này là không thể phủ nhận.

Trải qua các thời kì, cộng với sự tín nhiệm, ủng hộ của quý khách, Long Phát sẽ không ngừng cố gắng vươn xa, từng bước đưa nhãn hàng của mình đi lên trên thị trường địa ốc, nhằm khẳng định niềm tin và uy tín sẽ không bao giờ cong ty long phat lua dao khách hàng.

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.