Trên thực tế thì công việc nhiếp ảnh có thật sự khó khăn như nhiều người đã nghĩ?

0
35

Kỹ năng nhiếp ảnh là một trong những điều cần thiết cho bất cứ ai muốn trở thành nhiếp ảnh gia. Thuật ngữ nhiếp ảnh là một khái niệm quan trọng mà bất cứ nhiếp ảnh gia nào cũng cần phải ghi nhớ. Vậy thì nhiếp ảnh gia cần phải trau dồi kiến thức gì? Chúng tôi sẽ gửi đến bạn thông qua chi tiết dưới đây.


>>> Xem thêm : Ống Kính Nikon –  Bí kíp giúp bạn trau dồi những kỹ năng nhiếp ảnh quan trọng


Điều đầu tiên mà các nhiếp ảnh gia cần phải làm đó chính là tìm hiểu về các cài đặt máy ảnh cơ bản. Đó 4 điều quan trọng bạn cần lưu ý trong bước này chính là khẩu độ, tốc độ màn trập, ISO, cân bằng trắng. Khẩu độ có vai trò điều chỉnh lượng ánh sáng đến cảm biến. Nếu khẩu độ lớn thì có thể thu hút được nhiều ánh sáng để bạn tạo ra một bức hình sáng hơn. Ngược lại với khẩu độ nhỏ, lượng ánh sáng tiếp nhận ít hơn, giúp bạn chỉnh màu tối. Một số khẩu độ lớn như F11, F16 và F22, trong khi đó khẩu độ nhỏ có số F nhỏ như F1.4,F2,F2.8. F4, F5.6 và F8 là đại diện cho khẩu độ cỡ trung bình.Bất cứ lĩnh vực nào cũng sẽ có một số thuật ngữ chuyên ngành riêng  biệt của nó. Và trong nghệ thuật thuật nhiếp ảnh cũng không phải trường hợp ngoại lệ. Một số thuật ngữ nhiếp ảnh mà bạn cần phải nhớ như phơi sáng, quy tắc một phần ba, độ sâu của trường, bokeh, nhiễu, chế độ chụp, kính ngắm.


Thông thường thì nhiều người sẽ sử dụng chế độ chụp từng ảnh một, mỗi một lần nhấn màn trập sẽ tương đương với một bức hình. Tuy nhiên, bạn cũng có thể chụp một lần nhiều tấm hình. Ở chế độ chụp liên tục, bạn chỉ cần nhấn giữ màn trập, máy ảnh sẽ tự động chụp ảnh cho đến khi bạn không còn nhấn vào màn trập nữa. Không phải đơn giản mà nhiều người có thể theo đuổi đam mê và trở thành một nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp. Bạn đang thắc mắc không biết cần phải có kỹ năng gì để trở thành nhiếp ảnh gia chuyên nghiệp.


>>> Xem thêm : Sony A9 Mark II –   Những điều mà chưa ai bật mí cho bạn biết về ngành nhiếp ảnh

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.