Đồng USD mạnh lên gây sức ép đối với giá vàng châu Á 

0
216
Chú thích ảnh
Đồng USD mạnh lên gây sức ép đối với giá vàng châu Á. Ảnh: AFP/TTXVN

Vào lúc 14 giờ 25 phút giá vàng giao ngay tại Bengaluru (Ấn Độ) giảm 0,6% xuống 1.195,61 USD/ounce.

Đồng USD đã tăng 0,2% so với rổ tiền tệ, khi Trung Quốc nới lỏng chính sách cho phép đồng NDT giảm giá, dù đà giảm của đồng tiền này không mạnh như một số người lo ngại.

Bộ trưởng Tài chính Trung Quốc Lưu Côn ngày 7/10 cho hay Trung Quốc có thể theo đuổi một chính sách tài khóa chủ động, hướng về phía trước và linh hoạt hơn, trong đó có khả năng cắt giảm thuế ở quy mô lớn, để hỗ trợ duy trì đà tăng trưởng kinh tế.

Bên cạnh đó, nhà kinh tế Xu Hongcai của Trung tâm Trung Quốc về Trao đổi Kinh tế Quốc tế cho rằng quyết định cắt giảm tỷ lệ dự trữ bắt buộc (RRR) được Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC, ngân hàng trung ương) đưa ra vào ngày 7/10 là “rất đúng lúc” và đủ mạnh để hỗ trợ thúc đẩy niềm tin trong nền kinh tế Trung Quốc.

Giá vàng đã giảm hơn 12% kể từ mức đỉnh trong tháng 4, chủ yếu do sự tăng giá của đồng USD, trước đà phục hồi của kinh tế Mỹ, tiến trình nâng lãi suất tại Mỹ và mối lo ngại về chiến tranh thương mại toàn cầu.

Quỹ giao dịch vàng lớn nhất thế giới, SPDR Gold Trust, cho biết tính đến ngày 5/10 lượng vàng do quỹ này nắm giữ giảm 0,2% xuống 730,17 tấn.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.