Đồng USD tăng, giá vàng thế giới giảm khoảng 1%

0
230
Chú thích ảnh
Vàng miếng tại một cửa hàng ở Tokyo, Nhật Bản. Ảnh: AFP/TTXVN

Đồng USD tăng khiến giá vàng trở nên đắt đỏ hơn đối với các nhà đầu tư đang nắm giữ các đồng tiền khác là yếu tố chính khiến thị trường vàng ảm đạm trong phiên này.

Tại thị trường New York (Mỹ), giá vàng giao ngay giảm 0,8% xuống 1.184,54 USD/ounce, sau khi có lúc rơi xuống gần mức thấp nhất kể từ ngày 24/8. Trong khi giá vàng Mỹ giao tháng 12/2018 giảm 11,7 USD (1%) xuống 1.187,40 USD/ounce.

Đồng USD ghi nhận phiên tăng theo ngày mạnh nhất trong hơn một tháng qua nhờ các số liệu tích cực của nền kinh tế Mỹ và tình hình bất ổn chính trị tại Italy đang làm suy yếu đồng euro. Diễn biến này diễn ra một ngày sau khi Cục Dự trữ Liên bang Mỹ (Fed) vừa quyết định nâng lãi suất lần thứ ba trong năm nay, đồng thời dự định nâng lãi suất thêm bốn lần nữa tới cuối năm 2019. Điều này khiến các mặt hàng phi lãi suất như vàng trở nên kém hấp dẫn hơn, nhưng lại giúp đồng USD và lãi suất trái phiếu chính phủ của Mỹ hưởng lợi.

Hiện giá vàng đã mất hơn 13% kể từ mức cao nhất được ghi nhận trong tháng Tư, chủ yếu do đồng USD mạnh lên và được thúc đẩy bởi nền kinh tế vững ổn của Mỹ cùng với mối quan ngại về nguy cơ nổ ra cuộc chiến thương mại trên toàn cầu. Giới đầu tư đang có xu hướng mua đồng USD thay vì vàng như là một trong các kênh đầu tư an toàn.

Cũng trong phiên 27/9, giá bạc lại giảm 0,2% xuống 14,26 USD, còn giá bạch kim hạ 1,2% xuống 811 USD/ounce. Trong lúc giá palađi tăng 1,1% lên 1.078,60 USD/ounce, nhờ nhu cầu của ngành công nghiệp tăng mạnh.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.