Ngư dân Quảng Trị trúng đậm vụ ruốc biển

0
249

Theo thống kê của UBND xã Triệu An, xã bãi ngang ven biển của huyện Triệu Phong (tỉnh Quảng Trị), từ ngày 17/9 đến nay, chỉ với 14 thuyền (2 người/thuyền) khai thác gần bờ được trên 24 tấn ruốc, bình quân mỗi thuyền khai thác được 170 kg ruốc/ngày.

Đặc biệt, có một số thuyền của các ông Dương Tất Hạnh, Lê Văn Truyền, Lê Đình Mão… (đều ở thôn Hà Tây) khai thác được trên 500 kg ruốc/ngày/thuyền.

Theo chị Lê Thị Thẩm Mỹ, cán bộ thống kê của xã Triệu An, với khả năng khai thác như hiện nay, dự kiến trong năm 2018, ngư dân xã Triệu An sẽ khai thác được khoảng 150 tấn ruốc, tăng hơn 20% so với vụ ruốc năm 2017.

Hiện trên các bờ biển trong địa bàn tỉnh Quảng Trị đều nhộn nhịp các thương lái và các chủ vựa sản xuất ruốc ăn đợi thuyền khai thác vào để thu mua.

Trên thị trường, ruốc tươi có giá dao động từ 10.000 – 15.000 đồng/kg, mỗi ngư dân khai thác ruốc có thu nhập trên 1 triệu đồng/ngày.

Tất cả các ngư dân khai thác gần bờ ở tỉnh Quảng Trị ai cũng vui mừng vì trúng vụ ruốc, có tiền chi phí cho con em bước vào năm học mới, các chủ vựa sản xuất ruốc ăn có nguyên liệu để sản xuất cung cấp cho thị trường, nâng cao thu nhập gia đình.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.