Nổ rộ trào lưu sáp nhập tại Nhật Bản

0
281
Chú thích ảnh
Takeda Pharma mua lại công ty dược phẩm Shire với giá 62 tỷ USD. Ảnh: AP

Trong đó nổi bật là thương vụ Takeda Pharma mua lại công ty dược phẩm Shire (Vương quốc Anh) với giá 62 tỷ USD.

Cụ thể, theo số liệu của hãng tin Thomson Reuters, trong giai đoạn từ tháng 1 – 9/2018, giá trị các hoạt động M&A có liên quan tới doanh nghiệp Nhật Bản đã đạt mức 289,7 tỷ USD, cao hơn gấp đôi cùng kỳ năm 2017 và đã vượt mức cao kỷ lục trước đó là 242,2 tỷ USD đạt được năm 1999.

Theo giới ngân hàng và luật sư, tăng trưởng chậm lại ở thị trường trong nước và nguồn tiền mặt tích lũy đang khiến các doanh nghiệp Nhật Bản tìm kiếm các mục tiêu cho hoạt động M&A ở nước ngoài trong các lĩnh vực như tài chính, tiêu dùng, công nghiệp, năng lượng tái tạo, công nghệ, dược phẩm.

Ngoài ra, các thương vụ M&A liên quan tới doanh nghiệp Nhật Bản dự kiến tăng mạnh khi dòng vốn đầu tư nước ngoài tăng cường đổ vào Nhật Bản trước khi Thế vận hội 2020 diễn ra tại thủ đô Tokyo của Nhật Bản.

Giới chuyên gia nhận định hoạt động M&A của các doanh nghiệp Trung Quốc tại các thị trường nước ngoài đang “giảm tốc” và đây là thông tin tích cực cho giới doanh nghiệp của những quốc gia khác trong khu vực châu Á, nhất là các công ty Nhật Bản. Hoạt động M&A dự kiến sẽ gia tăng trong các lĩnh vực khách sạn, du lịch, sòng bạc, điện lực.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.