Thanh toán trực tuyến ngày càng được người Trung Quốc ưa chuộng

0
243
Chú thích ảnh
Người dân mua đồ ăn nhanh bằng dịch vụ thanh toán qua điện thoại ở Trùng Khánh, Trung Quốc ngày 23/8/2018. Ảnh: THX/TTXVN

Sự phát triển nhanh chóng của các dịch vụ thanh toán trực tuyến đã mang lại những thay đổi to lớn cho cuộc sống của những người dân bình thường ở Trung Quốc. Chuyên gia kinh tế thuộc Trung tâm Thông tin Quốc gia Trung Quốc Fan Jianping cho biết 10 năm trước, tổng sản lượng hàng hóa thương mại điện tử của Trung Quốc chỉ chiếm chưa đầy 1% tổng sản lượng hàng hóa thương mại điện tử toàn cầu, nhưng tới nay, con số đó đã tăng lên khoảng 40%, vượt qua tổng sản lượng của các nước Mỹ, Anh, Nhật, Đức và Pháp gộp lại.

Thanh toán điện tử đang được sử dụng ở Trung Quốc để thanh toán mọi thứ từ mua sắm trực tuyến, các hóa đơn bệnh viện và các khoản chi tiêu thường nhật như hóa đơn tiền điện, tiền nước. Thanh toán điện tử cũng đã thâm nhập vào các khu vực nông thôn kém phát triển của Trung Quốc. Năm 2017, 66,5% nông dân đã sử dụng các ứng dụng thanh toán di động, và tiến hành thanh toán khoảng 9,1 tỷ giao dịch.

Gần đây, các ứng dụng thanh toán di động của Trung Quốc đang mở rộng phạm vi vươn tới thị trường thanh toán toàn cầu. Ứng dụng Wechat Pay của Hãng Tencent đang được sử dụng tại 20 quốc gia, trong khi ứng dụng Alipay cũng đang cung cấp dịch vụ thanh toán tại gần 40 nước.

Nguồn: baotintuc.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.