Những chú ý khi chọn đệm Everon cho bé

0
16

Theo đệm Everon cho biết, đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ sơ sinh thì giấc ngủ đóng vai trò vô cùng quan trọng trong việc hình thành, phát triển trí óc. Cho nên việc lựa chọn mua đệm cho bé được rất nhiều ông bố bà mẹ quan tâm, không chỉ giúp cho trẻ có được sự tăng trưởng toàn diện về trí tuệ mà đối với cả công đoạn phát triển hệ thống xương của trẻ.

bài viết sau đây là một số thông tin giúp cho bạn lựa chọn cho bé yêu những cái đệm phù hợp nhất, đảm bảo cho sức khỏe và sự phát triển toàn diện của trẻ.

Chọn đệm Everon phù thống nhất cho bé

Việc chọn loại đệm nào cho bé rất quan yếu, bởi một mẫu đệm phù hợp với thân thể của bé sẽ giúp bé có giấc ngủ ngon và dễ chịu, không bị giật thột. Ngoài ra tương đối nhiều người băn khoăn không biết nên chọn dòng đệm nào sẽ thích hợp với bé nhất.

quan điểm của những bố, mẹ thường cho rằng trẻ nhỏ, trẻ sơ sinh thì nằm đệm (đệm Everon) mềm là tốt nhất, nhưng theo những chuyên gia thì quan điểm này hoàn toàn sai lầm bởi các lý do như sau:

– Trong các năm tháng đầu tiên của trẻ, hệ thống cơ xương của bé chưa được hoàn thiện 100% nên xương thường rất yếu mềm, do vậy nếu cha mẹ cho bé nằm trên chiếc đệm quá mềm sẽ gây biến dạng cột sống của trẻ. Nếu sử dụng lâu dài có thể gây tình trạng gù lưng, tác động tới sự tăng trưởng của khung xương của bé bởi các dòng đệm mềm thường không đảm bảo được độ phẳng cần thiết, dễ gây cong võng cột sống khi nằm.

– Hơn nữa nếu bé nằm trên các tấm đệm mềm, bé sẽ thường xuyên cảm thấy mỏi mệt khó chịu bởi đệm mềm sẽ làm gia tăng độ cong sinh lý cơ thể của trẻ.

– Đối với các bé hiếu động thì việc sử dụng đệm mềm còn làm tăng nguy cơ bị ngạt thở cho bé vì bị chăn trùm qua đầu.

Chọn đêm Everon cho trẻ em

Kinh nghiệm lúc chọn mua đệm Everon cho bé

Kích thước của đệm

bố mẹ lúc chọn đệm Everon cho bé cần chú ý tới kích thước của đệm phải tương ứng với kích thước giường hoặc cũi của trẻ, không nên để đệm bị thiếu hụt hoặc thừa ra so với giường, cũi để tránh nguy cơ khi nằm bé bị vướng vào những khe hở gây ra hiện tượng ngạt thở rất nguy hiểm.

Độ thông thoáng của đệm

Làn da của các bé thường rất mẫn cảm, và hay bị đổ mồ hôi trộm nên cần phải chọn đệm có khả năng thoáng khí cao, tránh gây những vấn đề về da liễu tác động đến sức khỏe của bé.

Tính đàn hồi của đệm

Để rà soát khả năng đàn hồi của đệm, cha mẹ có thể thử bằng cách dùng tay ấn mạnh vào đệm, lặp lại thao tác này nhiều lần nếu khu vực đệm bị ấn vào mau chóng hồi phục lại về như hiện trạng ban đầu thì cho thấy cái đệm đấy có khả năng đàn hồi cao.

Đệm có độ bằng phẳng

Hãy đảm bảo về độ bằng phẳng của đệm lúc chọn mua cho bé, đồng thời cũng không nên chọn đệm quá cứng hoặc quá mềm vì sẽ gây ảnh hưởng tới cấu trúc xương của trẻ nhỏ.

Vệ sinh đệm Everon

Việc vệ sinh đệm cho trẻ cũng là một điều vô cùng cần thiết, bởi tại đây là nơi vi khuẩn dễ dàng xâm nhập và phát triển gây ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. Chú ý nên vệ sinh đệm thường xuyên và thay chăn ga gối cho bé 2 tuần/1 lần để đảm bảo sạch sẽ nhất.

Xem thêm:

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.