Hơn triệu chiếc Toyota có nguy cơ bốc cháy

0
256
Hon trieu chiec Toyota co nguy co boc chay hinh anh 1
Danh sách triệu hồi gồm các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid tại Bắc Mỹ, châu Âu và Nhật Bản. Reuters dẫn lời Automotive News Europe cho biết nguyên nhân là bó dây động cơ có vấn đề. Hệ thống này kết nối với khối điều khiển điện hybrid và tiếp xúc với bề mặt che phủ.
Hon trieu chiec Toyota co nguy co boc chay hinh anh 2
Vấn đề phát sinh khi có quá nhiều bụi trên bó dây hoặc trên bề mặt che phủ. Khi đó, khả năng cách điện của dây sẽ suy giảm do sự rung lắc của xe, gây ra hiện tượng rò điện làm nóng động cơ và bốc cháy. Toyota cho biết các mẫu Prius hybrid và C-HR hybrid sản xuất trong khoảng thời gian tháng 6/2015 đến 5/2018 gặp lỗi này.
Hon trieu chiec Toyota co nguy co boc chay hinh anh 3
Ngoài ra, phiên bản plug-in của Prius và C-HR cũng phát sinh lỗi tương tự. Một nửa số xe triệu hồi đến từ Nhật Bản, trong khi Mỹ chỉ có Prius vì C-HR hybrid không được bán tại thị trường này. Cụ thể, có khoảng 192.000 mẫu Prius tại Mỹ bị triệu hồi.
Hon trieu chiec Toyota co nguy co boc chay hinh anh 4
Tới nay, chưa có thương vong nào được ghi nhận. Chỉ có một trường hợp chập điện gây khói xảy ra tại Nhật Bản. Tuy vậy, Toyota vẫn quyết định triệu hồi quy mô lớn, nhất là sau sự cố túi khí Takata và thảm họa xe đột nhiên tăng tốc.
Hon trieu chiec Toyota co nguy co boc chay hinh anh 5
Trước mắt, chủ xe Prius hybrid và C-HR hybrid cần kiểm tra phương tiện có được sản xuất trong giai đoạn trên hay không. Toyota sẽ có thông báo chính thức về việc này kèm theo hướng dẫn và thời gian sửa chữa, thay thế miễn phí cần thiết.

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.