Hỏng động cơ, máy bay hạ cánh đâm nát Tesla Model X

0
241
Hong dong co, may bay ha canh dam nat Tesla Model X hinh anh 1
Vụ việc xảy ra hôm 19/9 khi một chiếc Cessna hạ cánh xuống khu vực Sugarland thuộc bang Texas. Trước khi va chạm với hai chiếc xe, máy bay đã san phẳng cả đường dây điện khiến toàn bộ khu vực mất điện.
Hong dong co, may bay ha canh dam nat Tesla Model X hinh anh 2
Theo báo Houston Chronicle, người duy nhất bị thương nhẹ là một trong ba người trên chiếc máy bay Cessna. Chủ nhân chiếc Tesla Model X là Oniel Kurup không bị thương. Chiếc xe còn lại là Toyota Corolla bị va chạm nhẹ và không ai bị thương.
Hong dong co, may bay ha canh dam nat Tesla Model X hinh anh 3
Vào thời điểm diễn ra va chạm, Oniel Kurup đang ngồi trong xe nhưng không nổ máy. Dù bị đâm nát phần đầu nhưng chiếc Tesla Model X vẫn bật được cửa để chủ xe thoát ra ngoài. Model X có dạng cửa hình cánh chim đặc biệt, vốn chỉ xuất hiện trên vài mẫu siêu xe đắt tiền.
Hong dong co, may bay ha canh dam nat Tesla Model X hinh anh 4
Văn phòng Cảnh sát trưởng hạt Fort Bend thông báo trên Twitter rằng máy bay bị rò rỉ nhiên liệu nhưng không bốc cháy. Ngay sau vụ tai nạn, Oniel Kurup đã lên Facebook khoe ảnh hiện trường, đồng thời cho biết đã thoát chết một cách may mắn.
Hong dong co, may bay ha canh dam nat Tesla Model X hinh anh 5
Thông tin vụ tai nạn cũng đến tai Elon Musk. Ông chủ Tesla đăng dòng tweet ngắn gọn: “Ôi, mừng là họ không sao”. Elon Musk đang gặp chút rắc rối pháp lý với thợ lặn người Anh, Vernon Unsworth. Ông này đang kiện Elon ra tòa vì bị gọi là “kẻ ấu dâm”.
 • Tesla

  Tesla

  Tesla, Inc. (trước đây là Tesla Motors) là một nhà sản xuất ô tô, công ty lưu trữ năng lượng và nhà sản xuất bảng năng lượng mặt trời ở Palo Alto, California. Được thành lập vào năm 2003, công ty chuyên về ôtô điện, lưu trữ năng lượng pin lithium-ion, và các tấm quang điện mặt trời (thông qua công ty con SolarCity). Công ty lần đầu gây chú ý bằng việc ra mắt mẫu xe Tesla Roadster, chiếc xe thể thao đầu tiên chạy hoàn toàn bằng điện. Dòng xe chạy điện thứ hai là mẫu Model S trở thành mẫu xe điện bán chạy nhất thế giới vào năm 2015 và 2016.

  Bạn có biết: Công ty được đặt tên theo kỹ sư điện và nhà vật lý người Serbia là Nikola Tesla bởi các đồng sáng lập viên của công ty Martin Eberhard và Marc Tarpenning

  • Ngày thành lập: 1/7/2003
  • Người sáng lập: Martin Eberhard, Marc Tarpenning, Ian Wright, Elon Musk, JB Straubel
  • Trụ sở chính: Palo Alto, California (Mỹ)
  • Mã cổ phiếu: TSLA (NASDAQ)

  Website

Nguồn: news.zing.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.