Lãnh đạo Premier League lo ngại cho tương lai của Kante

0
372

Những nhà lãnh đạo Premier League đang lo ngại Brexit (Anh rời khỏi Liên minh Châu Âu) có thể ảnh hưởng đến sức cạnh tranh của các CLB Anh, tiêu biểu như việc không thể giữ được các ngôi sao như N’Golo Kante hay Riyad Mahrez.

Họ đều là các cầu thủ thuộc quốc gia khác, Kante là người Pháp, còn Mahrez đến từ Algeria. Nếu Anh tiến hành xong Brexit, các cầu thủ ngoài Liên hiệp Anh sẽ rất khó khăn trong việc gia nhập Premier League vì không thể tìm cho mình giấy phép lao động.

Lãnh đạo Premier League lo ngại cho tương lai của Kante - Bóng Đá

Brexit có thể ảnh hưởng đến Kante và Mahrez.

Không chỉ với các cầu thủ trưởng thành, việc đến Anh thi đấu của các cầu thủ trẻ dưới 17 tuổi cũng sẽ có vấn đề. Đó là lí do BLĐ Premier League muốn chính phủ của thủ tướng Theresa May đảm bảo Brexit sẽ không tác động đến giải đấu của họ, tiêu biểu như việc các cầu thủ sẽ vẫn thuận lợi trong việc cấp giấy phép lao động.

Cơ sở để họ tự tin trong việc này là bởi số cầu thủ nước ngoài đến Anh thi đấu lên tới khoảng 12.000 người, và đóng góp số thuế lên tới 3 tỷ bảng – một nguồn thu khổng lồ cho chính phủ.

Một phát ngôn viên của FA cho biết: “Chúng tôi đang tiếp tục làm việc với Premier League, EFL và một loạt các cơ quan chính phủ, bao gồm DCMS, Home Office và Kho bạc trong quá trình tham vấn này.”

Vương Ngọc | 13:00 05/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.