SỐC: HLV Đan Mạch “bay ghế” trước thềm UEFA Nations Cup

0
333

Trong những ngày gần đây, căng thẳng về các khoản hợp đồng tài trợ giữa Hiệp hội các cầu thủ và Liên đoàn Bóng đá Đan Mạch (DBU) đang ngày một tăng cao. Nhiều cầu thủ đã lên tiếng đình công để gây sức ép lên Liên đoàn, điều này đe dọa đến việc tổ chức hai trận đấu sắp tới gặp Slovakia và Xứ Wales thuộc UEFA Nations League.

Nếu như tình hình này vẫn tiếp tục, đội tuyển Đan Mạch nhiều khả năng sẽ phải gọi triệu tập các cầu thủ ở hạng dưới hoặc những cầu thủ futsal lên thi đấu nếu không muốn nhận án phạt nặng từ UEFA. Án phạt có thể bao gồm khoản tiền hàng triệu euro và hơn thế nữa là bị cấm thi đấu tại tất cả các giải đấu do UEFA tổ chức, một tổn thất rất nặng nề.

Trầm trọng hơn, huấn luyện viên đương nhiệm Age Hareide cũng sẽ bị cắt quyền chỉ đạo do có liên quan đến những lùm xùm kể trên. Thay vào đó, cựu cầu thủ Arsenal John Jensen sẽ được bổ nhiệm làm HLV tạm quyền chỉ đạo hai trận đấu giao hữu tới đây.

SỐC: Đội tuyển Đan Mạch hỗn loạn, các cầu thủ futsal được triệu tập đá giao hữu - Bóng Đá

Cựu cầu thủ Arsenal John Jensen được chỉ định là huấn luyện viên tạm quyền của Đan Mạch.

Trong bài chia sẻ với báo giới ngày hôm qua, quản lý đội tuyển Kim Hallberg có nói:

“Chúng tôi phải tổ chức hai trận đấu quốc tế để tránh án phạt đến từ UEFA cũng như việc bị cấm thi đấu trong nhiều năm. Thay mặt cho Liên đoàn bóng đá Đan Mạch, tôi xin gửi lời cảm ơn sâu sắc đến John Jensen vì đã đứng ra nhận nhiệm vụ cho hai trận đấu sắp tới.”

Về phần mình, HLV tạm quyền Jensen hiểu được trách nhiệm của mình và những khó khăn sẽ gặp phải trong tình cảnh bây giờ, vừa thiếu nhân sự, vừa thiếu thời gian.

“Khi họ đề bạt với tôi việc này, tôi đã ngay lập tức đồng ý, đơn giản vì tôi cảm thấy mình có thể gánh vác được tọng trách này. Hơn nữa, tôi mong muốn hai trận đấu tại UEFA Nations League được tổ chức và Liên đoàn sẽ không phải chịu án phạt.”

“Tôi chỉ hy vọng vượt qua nhanh nhanh hai trận đấu đó để mọi người có thể tìm kiếm hướng giải quyết vấn đề.”

SỐC: Đội tuyển Đan Mạch hỗn loạn, các cầu thủ futsal được triệu tập đá giao hữu - Bóng Đá

Mất Age Hareide sẽ là một tổn thất vô cùng lớn đối với Đan Mạch trong loạt đấu tại UEFA Nations Cup.

Vắng mặt chiến lược gia Age Hareide là một mất mát không hề nhỏ đối với đội tuyển có biệt danh “The Dynamites”, ông là hạt nhân quan trọng nhất trong thành tích của đội tuyển tại World Cup 2018 vừa qua, Đan Mạch lọt vào vòng 16 đội và chỉ để thua Á quân Croatia trên chấm luân lưu.

Cộng với đó, nếu như các tranh cãi giữa hai bên không chấm dứt và các cầu thủ nghiệp dư được triệu tập, sẽ không lạ nếu như Đan Mạch có thành tích bết bát tại giải UEFA Nations Cup năm nay. Slovakia, Xứ Wales và xa hơn là Cộng hòa Ireland đều không phải là những đối thủ dễ chơi trong giai đoạn này.

Tuy nhiên, vào thời điểm này, có lẽ kết quả không còn quá quan trọng, điều tiên quyết lúc này là tìm ra hướng đi cho những mâu thuẫn hiện tại. Đây không còn dừng lại ở lợi ích cá nhân và nó còn ảnh hưởng đến nhiều thế hệ trong trường hợp đội tuyển áo đỏ bị cấm thi đấu.

Tùng Nguyễn | 01:34 05/09/2018

Nguồn: tinthethao.com.vn

BÌNH LUẬN

Please enter your comment!
Please enter your name here

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.